Công dụng:
- Lợi ích khi sử dụng Đông trùng Hạ thảo
- Tăng cường miễn dịch cho cơ thể
- Cải thiện tuần hoàn máu đến tim, não
- Bảo vệ và tăng cường chức năng thận
- Chống oxy hoá, làm chậm quá trình lão hoá
- Tăng khả năng sinh dục
- Ngăn ngừa khối u, kháng viêm
- Làm giãn nở các nhánh phế quản, tăng cường dịch tiết trong khí quản, có tác dụng trừ đờm
- Tăng cường chức năng tiêu hoá và chuyển hoá
- Có tác dụng kháng sinh
- Hoạt chất Polysaccharides trong Đông trùng Hạ thảo có tác dụng điều tiết miễn dịch, ức chế hoạt tính u bướu, bảo vệ gan, giảm mỡ máu, điều hoà huyết áp, hạ đường máu, nhuận tràng thông tiện, an thần giảm đau, giảm ho tiêu đờm, cải thiện bệnh gút, chống bức xạ, giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi,...
Hướng dẫn sử dụng:
- Ăn trực tiếp: Đông trùng Hạ thảo khô có vị thơm ngon, khô giòn nên bạn có thể ăn trực tiếp
- Pha trà: Cho khoảng 5 - 10 sợi Đông trùng Hạ thảo khô vào cốc và rót nước nóng từ 60-70 độ C, đợi 5 phút và thưởng thức. Uống trà và ăn cả sợi Đông trùng Hạ thảo.
- Nấu cháo, soup hoặc canh: Sau khi thức ăn đã nấu xong, để nguội xuống khoảng 60-70 độ C rồi mới cho Đông trùng Hạ thảo vào, đợi 5-10 phút và sử dụng bình thường.
- Ngâm rượu: Ngâm khoảng 20 gram Đông trùng Hạ thảo khô trong 1 lít rượu. Sau 1 tháng là sử dụng được. Bạn cũng có thể kết hợp với các dược liệu khác như nhân sâm, linh chi,... để tăng hiệu quả bồi bổ sức khỏe.
- Liều dùng: Liều lượng Đông trùng Hạ thảo khô tốt nhất cho 1 người/ngày là khoảng 0.5 đến 1 gram. Sử dụng liên tục và đều đặn tối thiểu 1-2 tuần tùy theo cơ địa của mỗi người để bắt đầu cảm nhận được tác dụng đối với sức khỏe.
- Chú ý: Không rửa Đông trùng Hạ thảo, không dùng nhiệt độ quá 70 độ C và tránh ánh sáng trực tiếp để không làm giảm hoạt chất của sản phẩm.
Đối tượng sử dụng:
Bảo quản:
Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Nhiệt độ bảo quản dưới 30oC.
Lưu ý:
- Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.