Đông trùng hạ thảo ve sầu có tác dụng gì? Giá bao nhiêu?

Đông trùng hạ thảo ve sầu gần đây đang gây xôn xao trên thị trường. Nhiều người truyền tai nhau về giá thành cũng như tác dụng của loài trùng thảo mới này. Tuy nhiên một số bài báo lại cho rằng đông trùng ve sầu "gây nguy hiểm" đối với sức khỏe người dùng. Thực hư ra sao? Cùng tìm hiểu ngay bài viết sau đây. 

đông trùng hạ thảo ve sầu, đông trùng hạ thảo ve sầu có tác dụng gì, đông trùng ve sầu, đông trùng hạ thảo từ ve sầu, Gía đông trùng hạ thảo ve sầu, đông trùng hạ thảo từ xác ve sầu
Ve sầu

Đông trùng hạ thảo ve sầu là gì?

Đông trùng hạ thảo ve sầu được nhiều ngưới săn lùng để sử dụng cũng như với mục đích thương mại. Tuy nhiên không không phải ai cũng có đủ kiến thức về loại đông trùng khô trên ve sầu này. Do có nhiều sự nhầm lẫn với loại nấm ký sinh trên xác của ve. Đây là sự nhầm lẫn nguy hiểm và gây ra tình trạng ngộ độc khi dùng. Phần này chúng tôi sẽ làm rõ để bạn phân biệt chính xác nhất giữa loại dùng được và không dùng được nhé.

Đông trùng hạ thảo từ xác ve sầu

Đông trùng hạ thảo ve sầu cũng giống như trùng thảo bọ xít. Đây là đều là sự kết hợp giữ ấu trùng (ve sầu) và bào tử nấm Cordyceps kí sinh. Loài ve hằng năm xuất hiện lên mặt đất 1 lần để tìm kiếm bạn đời và sinh sản. Trong thời điểm này, các bào tử nấm Cordyceps bắt đầu sinh sống trên ấu trùng ve.
 • Khi mùa đông đến, các chú ve bắt đầu quay lại mặt đất để ngủ đông. Các bào tử nấm lúc này phát triển dần, hút các chất dinh dưỡng của ve để trưởng thành.
 • Hè sang, trùng thảo hình thành từ quá trình ký sinh và phát triển của bào tử nấm ở ấu trùng ve sầu.
đông trùng hạ thảo ve sầu, đông trùng hạ thảo ve sầu có tác dụng gì, đông trùng ve sầu, đông trùng hạ thảo từ ve sầu, Gía đông trùng hạ thảo ve sầu, đông trùng hạ thảo từ xác ve sầu

Cảnh giác loài ve sầu "có sừng"

Theo nguồn tin từ chuyên gia, ăn ve sầu phân ra làm 2 nhóm gây ngộ độc như sau:
 • Nhóm thứ 1: Ve sầu có ký sinh trùng như vi khuẩn, các loại nấm độc. Khi dùng loại này gây ra ngộ độc nặng nề, mạch đập nhanh, gây ảo giác, lơ mơ, thần kích rối loạn. Thậm chí dẫn đến trụy mạch, bệnh nhân mở mắt nhưng lúc tỉnh lúc mê.
 • Nhóm thứ 2: Những con ve sầu sinh sống tại vùng có cây thầu dầu, cây cỏ lào. Nhựa của các loại cây này bám lên xác ve, không bị phân tán trong điều kiện nhiệt độ thường. Đều có nguy cơ nhiễm độc.
Đặc biệt những loại ve sầu "mọc sừng" nhìn bằng mắt rất giống trùng hạ. Thực chất đây là loài nấm gyrommitrin. Chu kỳ phát triển giống như nấm Cordyceps. Đây là nhóm nấm độc sống ở bụng ve sầu, lây sang ấu trùng ve trong mùa sinh sản. Vào mùa mưa, chúng nhô lên mặt đất. Loài ve sầu mọc sừng gây độc có đặc điểm như sau:
 • Hình dáng giống nhung huơu màu đỏ thẫm
 • Lúc này thân ve đổi chuyển thành màu trắng, sờ vào mềm xốp.
 • Đầu ve mọc lên từ 1 đến 5 cọng
 • Phần thân nấm phình ra.
đông trùng hạ thảo ve sầu, đông trùng hạ thảo ve sầu có tác dụng gì, đông trùng ve sầu, đông trùng hạ thảo từ ve sầu, Gía đông trùng hạ thảo ve sầu, đông trùng hạ thảo từ xác ve sầu
Cảnh giác đông trùng hạ thảo từ loài ve sầu "có sừng"

Đông trùng hạ thảo ve sầu có tác dụng gì?

Đông trùng hạ hảo ve sầu có nhiều công dụng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, trường hợp bạn dùng nhầm lẫn loại ve chứa nấm độc sẽ gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Trùng thảo xuất hiện từ xác ve sầu có độc?

Cập nhật thông tin từ báo thanh niên, trường hợp bệnh nhân cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ Bình do ăn phải ve sầu "mọc sừng" dưới lòng đất. Bệnh nhân nhầm tưởng đó là đông trùng hạ thảo. Các triệu chứng như:
 • Đau bụng, nôn, tiêu chảy
 • Lơ mơ, lúc tỉnh lúc không
 • Bí tiểu, tim đập nhanh.
Theo như các bác sĩ tại đây, đã có trường hợp tử vong do ăn ve sầu có sừng này. Chính vì thế, cần phân biệt rõ để tránh sự nhầm lẫn tai hại có thể xảy ra. đông trùng hạ thảo ve sầu, đông trùng hạ thảo ve sầu có tác dụng gì, đông trùng ve sầu, đông trùng hạ thảo từ ve sầu, Gía đông trùng hạ thảo ve sầu, đông trùng hạ thảo từ xác ve sầu

Công dụng đông trùng ve sầu

Đối với đông trùng ve sầu đúng chuẩn chất lượng. Nhiều công dụng tốt cho sức khỏe kể đến như:
 • Cordycepin: 
Đây là hoạt chất có trong đông trùng hạ thảo. Giúp ức chế sự lây lan của tế bào ung thư, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
 • Adenosine
Hỗ trợ điều trị người bị tim mạch. Gia tăng lượng oxy trong máu, kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Điều hòa nội tiết tố, hormone ở cả nam và nữ giới.
 • Cordyceps acid
Sử dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về phổi như viêm phế quản, ho kéo dài, hen suyễn,... Ổn định đường huyết.
 • Polysaccharide
Thúc đẩy chuyển hóa lympho, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng cơ thể.
 • Các loại axit amin và vitamin 
Bổ sung axit amin và các vitamin. Chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn vi rút.

Giá đông trùng ve sầu, mua ở đâu?

Đông trùng hạ thảo tự nhiên được tìm thấy ở các vùng núi cao Trung Quốc có giá thành rất đắt đỏ. Trùng thảo trên xác ve sầu khá hiếm và chưa đơn vị nuôi cấy nào công bố. Giá đông trùng ve sầu tươi có bán trên thị trường từ 4.000.000đ/ 100gr. Hiện tại loại dược liệu này chỉ mới nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Sản xuất đại trà cần thời gian dài. Vì thế bạn có thể tham khảo những sản phẩm khác như đông trùng hạ thảo nuôi cấy trên nhộng tằm. Trùng thảo nhộng tằm đã được sản xuất rộng rãi, chứng nhận an toàn của bộ Y tế. Giúp người tiêu dùng yên tâm trong quá trình sử dụng. đông trùng hạ thảo ve sầu, đông trùng hạ thảo ve sầu có tác dụng gì, đông trùng ve sầu, đông trùng hạ thảo từ ve sầu, Gía đông trùng hạ thảo ve sầu, đông trùng hạ thảo từ xác ve sầu Trên đây là những thông tin mới nhất về đông trùng hạ thảo ve sầu. Nagaki hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về loại đông trùng ve sầu mới lạ này. Hãy cẩn thận với loại ve sầu mọc sừng như đã đề cập ở trên để tránh rước họa vào thân. Cần hỗ trợ tư vấn liên hệ ngay Nagaki để được giải đáp!