Uống đông trùng hạ thảo khi nào thì tốt? Không nên uống lúc nào?

Đông trùng hạ thảo là loại dược liệu quý hiếm và đắt đỏ. Để phát huy tối đa công dụng của nó, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo. Và uống trùng thảo vào lúc nào tốt nhất để có một cơ thể khỏe mạnh tràn đầy năng lượng mỗi ngày. 

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào

Khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo?

Khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo? Hiệu quả sử dụng sẽ phụ thuộc vào thời điểm cũng như việc bạn đang dùng loại đông trùng hạ thảo nào.

Uống đông trùng hạ thảo dạng viên

Đối với trùng thảo dạng viên, ưu điểm của loại này là dễ mang theo bên người và dễ sử dụng. Tuy nhiên, trước khi dùng phải đọc kỹ hướng dẫn để tránh tác dụng ngược.  Hiệu quả tốt nhất sử dụng đối với người lớn và trẻ em từ 12 tuổi. Cách uống đông trùng hạ thảo dạng viên như sau:
 • Dùng trùng thảo để duy trì và bồi bổ sức khỏe. Mỗi ngày uống 2 lần trước bữa ăn 30 phút, mỗi lần uống 1 viên (500mg).
 • Dùng đông trùng hạ thảo cho người muốn phục hồi sức khỏe sau khi điều trị bệnh, người mới ốm dây. Ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 2 viên (500mg/1 viên nang).
 • Lưu ý uống trước bữa sáng và tối để cơ thể hấp thụ tối đa dưỡng chất, đạt hiệu quả công dụng cao nhất.
Uống đông trùng hạ thảo dạng viên

Uống đông trùng hạ thảo dạng nước

khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo? Với trùng thảo được điều chế dạng nước, các dưỡng chất nhanh chóng phân giải toàn bộ cơ thế nhanh chóng, việc hấp thụ trở nên dễ dàng. Dựa vào cơ địa và thể trạng từng người, cách uống đông trùng hạ thảo dạng nước như sau:
 • Người suy nhược cơ thể, người làm việc nặng, quá sức ngày uống 1 đến 3 lọ. Mỗi lọ từ 15ml - 30ml. Uống liên tục theo lộ trình từ 10-20 ngày.
 • Người muốn duy trì sức khỏe, cung cấp năng lượng mỗi ngày nên uống 1 đến 2 lọ, mỗi lọ từ 15ml - 30ml. Lộ trình sử dụng từ 5 đến 10 ngày liên tiếp.
Khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo?
 • Người uống đông trùng hạ thảo để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh, khuyên dùng từ 2 đến 4 lọ mỗi ngày. Mỗi lọ từ 15ml - 30ml. Dùng liên tục trong 20 - 30 ngày.
 • Người dùng trùng thảo để ngừa bệnh tất nên uống 1 lọ chia làm 2 phần/ ngày. Uống liên tục trong vòng 15 ngày.

Uống rượu đông trùng hạ thảo

Nhắc đến rượu, là nhắc đến một loại đồ uống "nghiền" dùng trong các bữa nhậu. Tuy nhiên với rượu đông trùng hạ thảo, nên sử dụng như thế nào để đúng cách? Đây là loại rượu bổ thận, tráng dương, tăng sinh lực và kéo dài thời gian mãn dục. Nên uống 1 lần từ 15 - 20ml/ ngày và uống trong lúc ăn cơm để đạt hiệu quả cao nhất.

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào tốt nhất?

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào, buổi tối hay sáng? Câu trả lời là nên sử dụng trùng thảo vào buổi sáng và trước bữa ăn khoảng 30 - 45 phút. Đây là thời điểm cơ thể đang đói và hấp thụ dưỡng chất tốt nhất. Đối với những người có bệnh về đường hô hấp, hay khối u cư trú thì nên chế biến đông trùng hạ thảo bằng cách nấu cháo, hầm với gà,... Ăn trước 30 - 45 phút trước khi uống thuốc tây.
Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào tốt nhất?

Những lưu ý trước khi uống đông trùng hạ thảo

Bạn đã biết được uống đông trùng hạ thảo khi nào tốt? Vậy trước khi uống, bạn cũng cần lưu ý những điều sau:
 • Sử dụng đông trùng hạ thảo với liều lượng phù hợp. Đọc kỹ hướng dẫn và lắng nghe tư vấn từ bác sĩ, chuyên gia.
 • Cần bảo quản trùng thảo cẩn thận, tránh bị dập nát và ẩm mốc. Đặc biệt lưu ý với những con trùng thảo tươi rất dễ bị ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài.
 • Khi chế biến, ưu tiên vật dụng bằng thủy tinh và sứ để đảm bảo lượng dưỡng chất. Đồng thời không nấu quá lâu ở nhật độ cao dược thảo mất đi.
 • Đông trùng hạ thảo 100% nguyên chất có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh. Nếu muốn chữa khỏi hoàn toàn không nên chỉ dựa vào dược liệu này. Kết hợp thăm khám để có kết quả tốt nhất.
 • Không ham rẻ mà mua hàng kém chất lượng khiến tiền vừa mất, tật mang theo.
Lưu ý uống đông trùng hạ thảo
Trên đây là thông tin về khi nào không nên uống đông trùng hạ thảonên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào tốt nhất. Vì dưỡng chất có trong loại dược liệu này rất nhiều, nên lưu ý sử dụng đúng liều lượng. Trong quá trình dùng, nếu cơ thể có dấu hiệu bất thường, cần tạm dừng và kiểm tra tại các phòng khám uy tín. Mọi thắc mắc truy cập website của Nagaki để được hỗ trợ và giải đáp.